Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số

Chủ tịch UBND TPHCM vừa đồng ý đề suất của Sở Lao động thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ cho người bán vé số lưu động đang sinh sống trên địa bàn thành phố với mức 750 nghìn đồng/người.

Đây là những người gặp khó khăn khi tạm ngừng phát hành xổ số kiến thiết do dịch COVID-19. Số tiền gần 9 tỷ đồng này được TPHCM trích từ nguồn Qũy phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Lao động thương binh và Xã hội phối hợp với UBND quận huyện rà soát, tổng hợp danh sách người bán vé số lưu động gửi Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để nhanh chống triển khai, sớm đưa tiền hỗ trợ đến tay người bán vé số.

Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý hỗ trợ 750 nghìn/người bán vé số - ảnh 1
Người bán vé số dạo ở TPHCM. Ảnh Văn Minh

Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM cho biết qua thống kê có 11.947 người bán vé số cư trú trên địa bàn, trong đó có 6.778 người thường trú, 5.173 người tạm trú.

Các quận huyện có nhiều người bán vé số là quận 8 (1.233 người), huyện Củ Chi (1.223 người), quận Bình Tân (1.073 người).

Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM đề xuất hỗ trợ mỗi trường hợp là 50.000 đồng/người/ngày. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, từ ngày 1/4 (thời điểm ngừng phát hành sổ xố kiến thiết do dịch bệnh COVID-19). Tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng.

 

                     
Đánh giá nội dung này