Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân sẽ chỉ 8,2%, được áp dụng trong 5 năm. Đó là thông tin được đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1, diễn ra chiều 31-3.

Giúp nhiều người dân có thể tiếp cận được gói vay để mua nhà ở xã hội

Trao đổi với báo chí, ông Đào Minh Tú – phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước – cho biết vài ngày tới sẽ có văn bản chính thức về triển khai gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho vay nhà ở xã hội và nhà ở công nhân.

Các ngân hàng đã có sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai gói tín dụng này để có chung cơ chế cho vay, chứ không phải mỗi ngân hàng một cách.

Theo ông Tú, cơ chế cho vay sẽ do các ngân hàng quyết định, nhưng lãi suất sẽ giảm 1,5% với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư nhà ở công nhân, nhà ở xã hội và nhà xây lại chung cư cũ. Còn với người mua nhà thì lãi vay sẽ giảm 2% với cơ chế thông thoáng.

“Mỗi người chỉ vay một lần, cho một căn nhà ở xã hội để đảm bảo sự công bằng”, ông Tú nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về gói tín dụng này, bà Hà Thu Giang – vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) – cho biết khách hàng vay phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và các điều kiện vay vốn hiện hành của các ngân hàng thương mại.

Khi doanh số đạt 120.000 tỉ đồng thì chương trình sẽ dừng, nhưng không quá thời hạn ngày 31-12-2030.

“Lãi suất cho vay dự kiến từ 8,7%/năm, thời gian áp dụng 3 năm cho chủ đầu tư. Còn với người mua nhà, lãi suất là 8,2%/năm, áp dụng trong 5 năm” – bà Giang thông tin.

Trước đó, ngày 11-3, Chính phủ ban hành nghị quyết số 33 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tại nghị quyết này, Chính phủ chỉ đạo bốn ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank thực hiện chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỉ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội vay với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1,5% – 2%/năm so với mặt bằng lãi suất chung.

Bốn ngân hàng thương mại nhà nước sẽ thống nhất điều kiện vay cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng.
Bốn ngân hàng thương mại nhà nước sẽ thống nhất điều kiện vay cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng.

Theo đó, thị trường sẽ được cấp khoảng 12% nhu cầu vốn để thúc đẩy mục tiêu hoàn thành ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hộinhà ở công nhân giai đoạn 2021-2030.

Thủ Thiêm Green House – Chỉ 626 triệu là có thể sở hữu căn hộ 2PN & Hỗ trợ thanh toán siêu giãn lên đến 6 năm

Với mức lãi suất như trên đi kèm với nhiều ưu đãi riêng từ phía Chủ đầu tư (CĐT) dự án căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House. Dự án còn sỡ hữu nhiều lợi thế vượt trội so với các dự án căn hộ nhà ở xã hội khác như:

  • Độc tôn 1 mặt tiền đường Võ Chí Công & 1 mặt tiền sông Sài Gòn.
  • Ngay cầu Phú Mỹ, cầu nối giữa 3 quận là quận 2, quận 7 và quận 9 bắc qua sông Sài Gòn.
  • Chỉ từ 3-5 phút kết nối Tân Cảng Mỹ Thủy, Quận 7, Khu công nghệ cao, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Làng đại học mới,…
  • Từ 10 – 15 phút kết nối Chợ gò ô môi Phú Thuận, Bệnh viện Quận 7, Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, BV dã chiến số 10, BV Lê Văn Thịnh, Khu vui chơi Snow Town,…
  • Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu chuỗi tiện ích cao cấp khép kín nhưng Thủ Thiêm Green House lại đang có mức giá cam kết tốt trong khu vực, sở hữu căn 2️PN chỉ với 626 triệu.

Thị trường đang trong bối cảnh thừa cầu thiếu cung, dự án Thủ Thiêm Green House ra đời như làn gió mát sẽ xoa dịu thị trường khi đáp ứng nhu cầu ở thực, giúp người thu nhập thấp chạm tới ước mơ sở hữu nhà ở Sài Gòn.

Thủ Thiêm Green House - Dự án căn hộ nhà ở xã hội điểm của Quận 2, Tp.Thủ Đức năm 2023
Thủ Thiêm Green House – Dự án căn hộ nhà ở xã hội điểm của Quận 2, Tp.Thủ Đức năm 2023

*Tìm hiểu dự án Căn hộ Nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House tại đây.

Theo dõi Mua Bán Đất Hóc Môn qua những thông tin sau đây để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

Đánh giá nội dung này