fbpx
27 Quách Văn Tuấn, P.12, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Tin tức

Nhà đầu tư quan tâm tới điều gì khi tìm mua BĐS ?

Đầu tư bất động sản, ai cũng muốn làm giàu nhưng phải nên có kiến thức để lựa chọn sản phẩm

Các nhà đầu tư quan tâm tới điều gì khi tìm mua bất động sản ?

Khi kinh doanh bất động sản điều đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý là yêu cầu của người mua, bao gồm khách hàng có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư mua bất.

Khi kinh doanh bất động sản điều đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý là yêu cầu của người mua, bao gồm khách hàng có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư mua bất động sản để đầu cơ. Trong đó mỗi loại bất động sản lại có chính sách bán hàng riêng, tìm hiểu đúng yêu cầu của người mua sẽ giúp doanh nghiệp bán bất động sản hiệu quả hơn hẳn.

Vậy các nhà đầu tư thường quan tâm tới điều gì khi tìm mua bất động sản

1. Dự án bất động sản phải có vị trí tốt

Điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần chú ý khi phát triển dự án bất động sản chính là vị trí, bởi vì hầu hết khách hàng cùng giới đầu tư khi tìm mua bất động sản đều lưu ý đầu tiên chính là vị trí của dự án.

Có thể nói vị trí của dự án bất động sản chính là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất có thể tạo dựng được giá trị của dự án bất động sản, cũng là cơ sở có thể định giá bất động sản chính xác.

Đối với giới đầu tư bất động sản khi tìm mua sản phẩm thường lựa chọn những sản phẩm có vị trí tốt, những dự án này thường có tiềm năng phát triển cao hơn, tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Dự án nằm ở khu vực có mật độ dân số đông đúc sẽ đảm bảo giá trị bất động sản mới tăng lên.

2. Dự án bất động sản phải phù hợp với khả năng tài chính

Một dự án bất động sản thành công thường phải thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng, đáp ứng được nhu cầu cần có trên thị trường. Đây cũng là lý do những dự án bất động sản phân khúc trung và giá rẻ thường dễ dàng thu hút khách hàng hơn cả.

Hầu hết khách hàng khi mua nhà hiện nay đều là những đối tượng người trẻ tuổi, nguồn tài chính không cao, vì vậy khi chọn lựa dự án bất động sản thường chọn mua những dự án phù hợp với khả năng tài chính, hoặc nếu vay sẽ vay không quá 50% giá trị của bất động sản để tránh gánh nặng tiền lãi.

Vì vậy khi kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho từng đợt thanh toán dự án, đảm bảo thuận tiện thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng trên thị trường.

3. Dự án bất động sản phải có tính thanh khoản cao

Những dự án bất động sản có tính thanh khoản cao bao giờ cũng dễ dàng thu hút sự chú ý của người mua nhà hơn cả, vì vậy bất động sản có giá trị gia tăng tốt, có thể ở hoặc có thể cho thuê trong thời gian ngắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của giới đầu tư cùng khách hàng có nhu cầu ở thực.

Đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện nay cũng tập trung nhiều vào những dự án bất động sản này để có thể kiếm lợi tức tiền thuê hàng tháng, đảm bảo tăng thêm giá trị bất động sản theo thời gian.

4. Dự án bất động sản phải có tính pháp lý rõ ràng

Những dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng bao giờ cũng dễ dàng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư hơn cả, bởi hầu hết khách hàng khi tìm mua dự án bất động sản đều chú ý nhiều hơn tới tính pháp lý của sản phẩm.

Phú Nam Long sự lựa chọn của Nhà Đầu Tư
Phú Nam Long sự lựa chọn của Nhà Đầu Tư

Chính vì vậy khách hàng khi tìm mua bất động sản đều xem xét khắt khe tính pháp lý dự án, sàng lọc kỹ càng thương hiệu doanh nghiệp uy tín mới quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Đối với các nhà đầu tư bất động sản khi tìm mua sản phẩm cũng thường chọn mua bất động sản tại các dự án được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín, phát triển dự án chất lượng và có tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

5. Dự án được quy hoạch tại khu vực có cơ sở hạ tầng tốt

Những dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời cao thường được quy hoạch tại những khu vực có cơ sở hạ tầng xã hội tốt và kết nối giao thông thuận tiện.

Thông thường những dự án bất động sản dễ dàng thu hút khách hàng đều có môi trường xung quanh trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản, hoặc những dự án đón đầu tại các khu vực hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Ngoài ra dự án bất động sản nằm ở khu vực có cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại cũng dễ dàng thu hút khách hàng hơn cả. Hầu hết giới đầu tư khi chọn mua bất động sản tại dự án nào đó đều tiến hành khảo sát cộng đồng xung quanh dự án để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Phú Nam Long điểm sáng khu vực Tây Bắc Sài Gòn
Phú Nam Long điểm sáng khu vực Tây Bắc Sài Gòn

Đánh giá nội dung này

Có thể bạn quan tâm