Bất động sản vùng ven Sài Gòn sẽ chứng kiến làn sóng đầu tư mạnh chưa từng có sau mùa dịch

Dịch Covid-19 khiến người dân Sài Gòn nhận ra điều gì là quan trọng nhất : sức khỏe.Và môi trường sống xanh là điều mọi người hướng tới thay vì khu vực trung tâm ô nhiễm ngày càng ở mức nặng.Bùng nổ dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khoẻ, chú trọng vào nhu cầu ở thực, khu vực vùng ven sẽ phát triển mạnh chưa từng có… được nhận định là xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Sài Gòn sau dịch.

Người Sài Gòn  dịch chuyển về những khu đô thị xanh ngoài vùng ven đô

Chị Phương Vy – Giám đốc marketing một tập đoàn bất động sản lớn phía Nam cho biết:

Chị và gia đình sống 8 năm trong khu đô thị lớn tại trung tâm Sài Gòn. Từ sau Tết, khi thành phố bước vào mùa dịch, cậu con trai duy nhất của chị không đến trường, mà chỉ quanh quẩn ở nhà với bà ngoại. 3 tuần nay, thấy con trai ít nói, lầm lũi chị đem con đến bác sĩ tâm lý và được chuẩn đoán nếu tình hình này tiếp tục xảy ra, sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé vì sử dụng quá nhiều điện thoại trong những ngày bị nhốt ở nhà trong mùa dịch.

http://muabandathocmon.net/bat-dong-san-vung-ven-sai-gon-se-chung-kien-lan-song-dau-tu-manh-chua-tung-co-sau-mua-dich/?preview_id=5565&preview_nonce=a5b5afad11&_thumbnail_id=-1&preview=true
Khu vực trung tâm TP.Hồ Chí Minh đang ngày càng ô nhiễm không khí nặng

Sau buổi gặp gỡ bác sĩ tâm lý, chị Linh quyết định rao bán căn hộ trong khu đô thị tiện nghi của mình trung tâm quận 3.

Chị và gia đình sẽ chuyển về vùng ven – quyết định mà chị cân nhắc gần 2 tháng nay. “Năm trước, Sài Gòn  ô nhiễm nghiêm trọng, năm nay lại dịch Covid nên bé nhà mình thường bị nhốt trong nhà, chẳng dám cho đi đâu. Lâu lâu, nhìn con thui thủi một mình với máy tính bảng và tivi mình cũng lo lắm, nhưng rồi cứ tặc lưỡi vì đây là tình trạng chung, nhà ai cũng thế. Tuy nhiên, đến khi thấy con có dấu hiệu trầm cảm thì mình quyết định sau dịch sẽ  chuyển nhà về vùng ngay lập tức. Về đây, bé nhà mình sẽ có không gian để phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo và cả về khả năng phát triển cảm xúc. Đặc biệt, không gian sống tốt cho sức khoẻ cả gia đình mình, khiến mình thấy yên tâm hơn.”

http://muabandathocmon.net/bat-dong-san-vung-ven-sai-gon-se-chung-kien-lan-song-dau-tu-manh-chua-tung-co-sau-mua-dich/?preview_id=5565&preview_nonce=a5b5afad11&_thumbnail_id=-1&preview=true
Môi trường sống xanh-sạch-đẹp-đảm bảo sức khỏe được ưu tiên hàng đầu

Chị Phương Vy không phải là trường hợp cá biệt. Trong 1 tháng qua, thị trường bất động sản Sài Gòn đã bắt đầu chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ của cư dân trung tâm thành phố về những khu đại đô thị xanh ven đô. Chị Phương Dung – Sàn bất động sản Titan cho biết: Bước vào mùa dịch, toàn bộ thị trường bất động sản gần như đóng băng. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm xanh thì lượng khách quan tâm lại tăng đột biến, giao dịch tốt hơn cả thời điểm chưa có dịch.”

2 diễn biến chính của thị trường bất động sản Sài Gòn  trong mùa dịch

Nhìn từ tình hình xã hội hiện tại, Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia của trường đại học ngân hàng cho biết: “Đợt dịch Covid này sẽ là một bước ngoặt, để thị trường bất động sản tái cơ  cấu lại toàn bộ, phát triển bền vững hơn”. Cụ thể:

Thứ nhất, sau đợt dịch, mối quan tâm lớn nhất của người dân là sức khoẻ. Vì vậy  thị trường sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các phân khúc bất động sản vùng ven với mô hình kiểu mẫu hướng đến môi trường sống xanh sạch đẹp. Đặc trưng của các khu đô thị này là sở hữu không gian cây xanh, mặt nước lớn, mật độ xây dựng thấp, lượng cây xanh khổng lồ có thể thanh lọc được không khí ô nhiễm với bầu không khí luôn mát mẻ.

Khác với mật độ dân số lên tới hàng chục nghìn người/km2 như: Quận 1, Quận 3,Quận 10 lên tới 58.000 người/km2, thì mật độ dân số của các đô thị xanh chỉ dao động khoảng vài trăm đến nghìn người/km2.

Thứ hai, đợt ô nhiễm nghiêm trọng trong năm 2019 cùng đợt dịch sẽ khiến thị trường bất động sản Sài Gòn  dịch chuyển mạnh mẽ về vùng ven đô  vì đây là khu vực trong lành nhất của thành phố. Theo TS Hải, phía Tây Bắc Sài Gòn  là khu vực đầu tiên đón làn gió này.Do khu Tây Bắc không gian sống xanh, diện tích quy hoạch còn lớn, đất cao không lo ngập lụt,…

 

Đánh giá nội dung này