Có 500 triệu đồng trong tay nên đầu tư loại hình bất động sản nào ?

Khi có một số vốn nhất định 500 triệu đồng thì bạn có thể lựa chọn phương án là gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng nó chỉ đúng trong những năm trước, còn hiện nay có rất nhiều giải pháp đầu tư để sinh lời hiệu quả, cụ thể là bất động sản. Đây được xem là một trong những phương án đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất hiện nay.

Trước khi bạn quyết định lấy số tiền 500 triệu đi đầu tư, bạn cần phải xác định được mục đích của bạn là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Từ đó mới có những chiến lược sao cho phù hợp và hiệu quả với mục đích của mình.

Hiện nay với tài chính 500 triệu đồng việc đầu tư vào dự án đất nền từ 500 – 1 tỷ đồng là đều mà bạn nên nghĩ đến vì các dự án đất nền đang hoàn thiện thường có nhiều chính sách ưu đãi về tài chính, phương thức thanh toán linh hoạt. Sau khi đã tìm được một dự án đất nền đang mở bán có vị trí và giá thành phù hợp, từ 300 – 400 triệu (tương đương 50% giá trị hợp đồng), phần còn lại sẽ được trả góp hoặc thanh toán linh hoạt. Nếu dự án thi công tiến độ tốt và nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ thị trường thì mức sinh lời từ tiền chênh lệch có thể mong đợi có thể vào khoảng 100 triệu thậm chí là 200 triệu trở lên.

Ngoài việc đầu tư các dự án đất nền bạn cũng có thể đầu tư theo cách góp vốn cùng người thân hoặc bạn bè để mua chung bất động sản. Với số vốn chỉ 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có quyền đứng tên chung hợp đồng mua bán nhà đất và sau đó cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi cùng nhau sở hữu chung về bất động sản thì mọi việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt bất động sản đều phải được sự đồng ý của những người cùng góp vốn. Nếu không thể thống nhất được, bắt buộc phải giải quyết, phân chia tài sản này tại Tòa án. Đây là điều bạn cần lưu ý khi có ý định đầu tư bất động sản dưới hình thức này.

Nếu những loại hình đầu tư trên bạn cảm thấy không phù hợp thì việc lựa chọn loại hình đất nền chính là sự lựa chọn cho bạn. Đây vẫn được xem là loại hình có mức độ sinh lời cao nhất trong đầu tư bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý giá đất nền tại các thành phố đã khá cao, không những ở trung tâm mà vùng ngoại ô giá đất cũng khó có thể đầu tư được ở mức 500 triệu. Vì vậy, nếu bạn là đang sở hữu số vốn 500 triệu, đừng ngại đầu tư ở thị trường bất động sản tỉnh, nơi xa các thành phố lớn, với việc lựa chọn những dự án có quy hoạch tốt, pháp lý hoàn chỉnh nằm trong các địa phương đang thu hút được nguồn lực đầu tư, cơ sở hạ tầng phát triển… thì hoàn toàn có thể là giải pháp đầu tư tốt nhất, an toàn nhưng vẫn có khả năng sinh lời bền vững trong trung hạn.

Bạn đang có nhu cầu đầu tư thì Jhon Nguyen chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ mua bán bất động sản, cho thuê bất động sản, tư vấn pháp lý…uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn và sở hữu những căn nhà có giá tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 090-842-8501 để được phục vụ một cách tốt nhất!

Nguồn: #tqtreal

Jhon Nguyễn

Đánh giá nội dung này