Hiện nay, có rất nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà ở xã hội là nơi cư trú. Do thị trường nhà đất đang có mức giá ngày một tăng cao, không đủ điều kiện tài chính để sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những ưu, nhược điểm của ngôi nhà này. Vậy thì nhà ở xã hội là gì? Có nên mua nhà ở xã hội hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà ở xã hội là gì?

Đây là loại hình nhà ở thuộc quyền sở hữu và được quản lý bởi các cơ quan nhà nước hoặc chủ đầu tư. Mô hình nhà ở xã hội được xây dựng nhằm mục đích cung cấp chỗ ở cho những hoàn cảnh khó khăn và đối tượng khách hàng nằm trong danh sách ưu tiên của nhà nước.

Trong những năm gần đây, nhà ở xã hội được coi như một giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hỗ trợ cho khách hàng có thể sở hữu một căn nhà cho gia đình với mức giá rẻ. Từ đó có thể an tâm gây dựng sự nghiệp và cống hiến hết mình cho công việc và đất nước.

Tiện ích vượt trội mà căn hộ xã hội Thủ Thiêm Green House đang sở hữu
Tiện ích vượt trội mà căn hộ xã hội Thủ Thiêm Green House đang sở hữu

Tuy nhà ở xã hội là nhà ở tập trung những người có thu nhập thấp thế nhưng vẫn sở hữu các tiện ích giống như căn hộ thương mại giá trị khác như: Quảng trường tổ chức sự kiện, đồi vọng nguyệt, hồ bơi, hồ cảnh quan, sân chơi thiếu nhi, vườn dạo thú cưng, khu BBQ, khu tập thể hình ngoài trời, sân bóng rổ, sân cầu lông, quảng trường nước, vườn bốn mùa, đảo cây xanh, tiểu cảnh,…

Bên cạnh đó, an ninh Thủ Thiêm Green House được đảm bảo với hàng rào bảo vệ, camera giám sát, hệ thống chống cháy chuẩn PCCC.

Đối tượng được mua nhà ở xã hội?

Theo như luật pháp những đối tượng được mua nhà ở xã hội bao gồm:

  • Các đối tượng thuộc biên chế nhà nước: cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
  • Người có thu nhập thấp, người thuộc diện hộ gia đình nghèo tại khu vực đô thị.
  • Các cá nhân có đóng bảo hiểm xã hội ít nhất một năm.
  • Người cao tuổi không người thân, không nơi nương tựa.

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ ĐẦU TƯ THỦ THIÊM GREEN HOUSE

Chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Green House Thủ Đức là Công ty Cổ phần Thuthiemgroup, với sự tài trợ vốn của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước (HFIC) và đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành.

Dự án Thủ Thiêm Green House có tên là Nhà cho công nhân thuê để ở có vị trí nằm tại cụm công nghiệp quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Có nên mua căn hộ nhà ở xã hội không?

Nếu bạn thuộc diện chính sách và đủ điều kiện sở hữu nhà ở xã hội thì bạn hoàn toàn nên sở hữu nhà ở xã hội. Với mức giá thấp hơn căn hộ thương mại thông thường, nhà ở xã hội sẽ tạo cơ hội sở hữu dễ dàng hơn. Thay vì phải đi thuê nhà, bạn vẫn có thể sở hữu một chốn riêng tư với mức tài chính vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, chất lượng căn hộ, bạn không nên mua lại nhà ở xã hội.

ĐĂNG KÝ FORM ĐỂ ĐƯỢC NHẬN ĐẦY ĐỦ BỘ HỒ SƠ VỀ DỰ ÁN CĂN HỘ NHÀ Ở XÃ HỘI THỦ THIỂM GREEN HOUSE ĐỂ CÓ CƠ HỘI SỞ HỮU SỚM NHẤT

    Đánh giá nội dung này