fbpx
27 Quách Văn Tuấn, P.12, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Tin tức

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng phát triển

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hai huyện Củ Chi và Hóc Môn (TP HCM) thời gian qua đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn.

Ngày 6-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế – xã hội đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 do huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn (TP HCM) tổ chức.

Tham dự hội nghị còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ.

Gỡ vướng đất đai

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, cùng với 4 ứng cử viên: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng (điều hành) Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.

Tại hội nghị, lãnh đạo của huyện Củ Chi và Hóc Môn đã thông tin tổng quan tình hình kinh tế – xã hội của 2 địa phương. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho biết năm 2020, thu ngân sách nhà nước của huyện Củ Chi đạt 1.200 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người là 63 triệu đồng/năm.

Thời gian tới, huyện Củ Chi sẽ chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang công nghiệp chất lượng cao, phát triển robot và các ngành phụ trợ. Thương mại dịch vụ sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực phục vụ công nghiệp, sinh thái, phát huy lợi thế của sông Sài Gòn để phát triển ngành logistics.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng phát triển - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (bìa trái) trao đổi với lãnh đạo TP HCM tại buổi làm việc sáng 6-5

Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng cho hay giai đoạn năm 2015-2020, tăng trưởng kinh tế hằng năm của huyện Hóc Môn đạt 15,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/năm.Thời gian tới, huyện tập trung thực hiện Đề án xây dựng huyện Hóc Môn đạt hệ thống các tiêu chí để trở thành quận giai đoạn 2021-2030.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, vấn đề nổi lên của 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn là việc quản lý đất đai, có những việc cần phải chấn chỉnh. Vừa qua, lãnh đạo hai huyện Củ Chi và Hóc Môn đã triển khai các giải pháp để quản lý đất đai sao cho hiệu quả. TP HCM cũng đang tập trung tháo gỡ các khó khăn về đất đai và triển khai một số công trình nhằm thúc đẩy hai huyện phát triển.

Sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên

Sau khi nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của 2 huyện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết bản thân rất vinh dự khi được được ứng cử đơn vị bầu cử số 10 tại Củ Chi và Hóc Môn bởi đây là hai vùng đất có truyền thống các mạng. Tiếp nối truyền thống anh hùng, thời gian qua, hai địa phương này đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn.

Theo Chủ tịch nước, huyện Hóc Môn và Củ Chi có nhiều tiềm năng để phát triển. Đây là hai vùng đất có truyền thống cách mạnh, người dân cần cù sáng tạo và tiềm năng lớn về đất đai. Ông đề nghị huyện Củ Chi, Hóc Môn cần gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng quý báu; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phải có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có khát vọng đóng góp cho sự phát triển của TP HCM.

Đồng thời, tiếp tục xây dựng nông thông mới, môi trường sinh thái, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu lao động phù hợp với định hướng phát triển để người dân thực sự được hưởng lợi, có thu nhập cao; chuyển đổi cơ cấu kinh tế, không chỉ là dệt may và gia công mà phải chuyển đổi ứng dụng công nghệ cao, phát triển du lịch và thương mại dịch vụ. Cùng với phát triển kinh tế, hai huyện cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo; giữ vững quốc phòng an ninh.

Là ứng cử viên ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự sáng tạo của Ủy ban bầu cử TP HCM trong việc tổ chức hội nghị thông tin tình hình kinh tế – xã hội, giúp cho các ứng cử viên nắm bắt tình hình thực tế địa bàn nơi ứng cử.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH tại TP HCM, Chủ tịch nước cam kết làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu với cử tri hai huyện và cử tri TP HCM; nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy hai huyện phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của TP HCM – một đô thị lớn nhất nước về kinh tế – xã hội, về quốc phòng – an ninh.

Đánh giá nội dung này

Có thể bạn quan tâm