Chủ đầu tư có văn bản xin dừng nghiên cứu lập qui hoạch dự án Khu đô thị mới 3.490 ha tại hai xã Bình Đức và Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An để tập trung cho dự án tại huyện Đức Hòa và Cần Giuộc.
Vingroup xin dừng dự án 3.490 ha ở Bến Lức để đầu tư dự án khác - Ảnh 1.

Khu đất được nghiên cứu đầu tư dự án 3.490 ha ở Bến Lức. (Ảnh minh họa: Báo Tài nguyên và Môi trường)

Ngày 24/7 vừa qua, CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã gửi văn bản đến các đơn vị gồm Tỉnh ủy tỉnh Long An, UBND tỉnh Long An, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Long An, UBND huyện Bến Lức về việc dừng nghiên cứu lập qui hoạch khu đô thị mới tại Long An.

Vingroup cho biết, do dịch COVID-19 trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế – xã hội tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Do đó, tập đoàn đã tiến hành rà soát, đánh giá lại nhu cầu của thị trường bất động sản.

Sau khi cân nhắc, Vingroup quyết định dừng nghiên cứu lập qui hoạch dự án Khu đô thị mới 3.490 ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thay vào đó, Vingroup sẽ “tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án đô thị mới tại huyện Đức Hòa và huyện Cần Giuộc”, văn bản nêu rõ.

Như vậy, dự án Vinhomes Đức Hòa qui mô 900 ha với qui hoạch đa dạng các loại hình bất động sản sở hữu như nhà ở, trường học, bệnh viện và chuỗi tiện ích dịch vụ… sẽ được Vingroup tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Thời gian qua, Vingroup đã khảo sát, tìm hiểu thị trường bất động sản Bến Lức và các khu vực lân cận để đưa ra định hướng triển khai dự án phù hợp, đáp ứng nhu cầu nâng cấp hạ tầng, mở rộng đô thị, cũng như mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cho địa phương.

Không chỉ Vingroup mà kể từ năm 2018, nhiều doanh nghiệp bất động sản cùng đổ bộ về Long An để tìm hiểu và đề xuất đầu tư dự án, trong đó có Him Lam, TTC Land, FLC, Nam Long, T&T…

 

Nguồn: vietnambiz.vn/vingroup-xin-dung-du-an-3490-ha-o-ben-luc-de-don-suc-cho-du-an-khac-20200908123514915.htm